Mài tường bê tông NHA TRANG đang trở thành xu hướng trong xây dựng những năm gần đây, tường bê tông mài với khả năng thay đổi hình thái phong cách kiến trúc cho bất kỳ khu vực nội ngoại thất nào. Cho dù đó là bức tường biểu trưng cho phòng tiếp tân, hoặc là toàn bộ bức tường để mang lại cảm giác thô mộc, hiện đại, công nghiệp, phong cách.
Có bao giờ bạn nghĩ tới việc bạn có thể có một bước tường đẹp và duy nhất?, Bạn có buồn chán với các bước tường bê tông được sơn hoặc dán giấy khi trang trí bức tường của bạn?
VỆ SINH CÔNG NGHIỆP VƯƠNG THỊNH mang lại một giải pháp khác để thi công tường bê tông của bạn, giúp tường bê tông có nhiều công năng hơn và nhiều lựa chọn hơn trong thiết kế nội thất của khách hàng.

Quy trình mài tường bê tông Nha Trang
Tường bê tông là một bức tranh lạnh và trống trải với phong cách công nghiệp, nếu đó không phải là phong cách của bạn, hãy khắc phục vấn đề bằng cách đánh bóng tường bê tông mài để tạo ra các hiệu ứng thị giác cao. Việc mài tường bê tông đòi hỏi phải có thể lực tốt và chịu khó. Mài tường bê tông xong, bạn có thể tiến hành đánh bóng tường bê tông xong, chúng ta có thể tiến hành sơn, nhuộm màu hoặc thi công các họa tiết bê tông trang trí, bê tông nghệ thuật.

Vệ sinh bề mặt tường
Rửa tường bằng nước rửa chén pha loãng. Làm sạch dư lượng xà phòng còn lại bằng một miếng bọt biển và nước sạch. Để tường qua 1 đêm cho khô.

Lắp đĩa mài tường bê tông
Gắn pad mài bê tông kim cương vào máy mài cầm tay, pad kim cương này phải đủ cứng để mài lớp bên ngoài của tường bê tông.

Tiến hành mài tường bê tông
Nhấn máy mài vào tường với một áp lực nhẹ. Di chuyển máy mài lên xuống và qua lại trên tường. Sau vài phút bề mặt bê tông bắt đầu xuất hiện độ bóng mịn. Với các vết trám và các vết bẩn dính trên tường thì phải mài mạnh hơn. Đối với bề mặt tường bê tông dính sơn, thì phải mài bóc lớp sơn đó đi. Tiếp tục chà nhám cho đến khi đạt độ bóng mà bạn mong muốn.

Vệ sinh lại tường bê tông đã được mài
Lau lại tường bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi sinh ra trong quá trình chà nhám. Lúc này tường bê tông mài đã sẵn sàng cho sơn, tô màu, phủ bóng

Dịch vụ mài tường bê tông NHA TRANG VƯƠNG THỊNH
Tường bê tông mài mang lại hiệu ứng cảm giác rất mạnh cho khác tới thăm bởi một phong cách cực kỳ công nghiệp, hiện đại, không lỗi mốt. Rất nhiều họa tiết trang trí, hình họa được thể hiện trên tường bê tông mài khiến nó trở nên rất phù hợp với các không gian mạnh mẻ, mang tính thể thao, hiện đại như phòng tập GYM, showroom, các văn phòng công ty công nghệ, bảo tàng, nhà dân, biệt thự…
Tường bê tông mài rất đa dạng, chúng có thể có dạng tường bê tông mài bóng, tường bê tông mài mịn bóng mờ, tường bê tông mài thô ráp. Ngoài ra, tường bê tông mài có thể thi công thêm các hiệu ứng màu sắc tùy thuộc vào các loạt bột màu và các loại hạt màu được sử dụng.
Mặc dù tường bê tông mài trông có vẻ cục mịch, dày cộm, nhưng thật ra thì nó rất mỏng, chỉ vài mm. Điều này có nghĩa là tường bê tông mài rất nhẹ, nó phù hợp với cả các không gian như tủ quần áo chạy liền kề với các bức tường bê tông mài, tủ bếp
Tường bê tông mài có một lợi ích đó là tính cách nhiệt tốt chứ thực sự không lạnh như các tường bê tông thông thường.
Trước khi tiến hành dịch vụ mài tường bê tông Vương Thịnh, chúng tôi sẽ làm demo mẫu cho khách hàng để tham khảo.
Một ứng dụng nữa của dịch vụ mài tường bê tông Nha Trang là để mài phá những nơi vữa thừa, mài ba rớ, mài sơn trên tường bê tông, mài những chổ gồ ghề, lồi lõm trên bề mặt tường. Đặc biệt là các khu vực tường được đổ bê tông, hoặc tường gạch nhưng vì một lý do nào đó mà không thể đục phá mà chỉ có thể mài để làm giảm độ dày của tường. Ví dụ như mài bớt tường để kê tủ, bàn hoặc các trang thiết bị nội thất mà không vừa với không gian phòng hiện tại.

DỊCH VỤ MÀI TƯỜNG BÊ TÔNG TẠI NHA TRANG
Dịch vụ mài tường bê tông tại NHA TRANG thường hay được khách yêu cầu để làm phẳng, làm nhẵn bề mặt tường bê tông trước khi hoàn thiện bằng sơn epoxy, hoặc sơn tường, hoặc để bức tường thô mộc. Công việc mài tường xi măng thường bao gồm các hoạt động đục vữa rớt trên tường, cắt bỏ các đầu thép, bu lông nhô ra khỏi tường, xử lý các chổ giáp mí, bavia, các góc tường, mài chà tường để làm phẳng tường bê tông. Công tác mài sàn bê tông cũng bao gồm cả mài cột bê tông để loại bỏ chổ bê tông dư thừa, xử lý các bo cạnh của cột bê tông cho đẹp, thẩm mỹ.
Trong tất cả các dịch vụ liên quan tới mài bê tông, thì mài tường bê tông và mài trần bê tông là hai công việc mà ít người thấy thoải mái nhất. Thao tác mài ở vị trí cao không thoải mái, bụi nhiều, nhanh mệt mõi, công việc mài tường bê tông đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, tốn thời gian, tẻ nhạt.

Mài tường bê tông để làm gì?
Mài tường bê tông hay mài tường xi măng đôi khi cần phải được thực hiện vì nhiều lý do

Mài tường bê tông để xả bả sơn tít.
Mài tường bê tông để bóc lớp sơn trên mặt tường.
Mài các chổ lồi lõm, các chổ thừa trên tường bê tông.
Mài ba rớ, mài giáp mí.
Mài cắt bavia.
Dùng để đánh tường, chà tường, chà nhám đánh matit.
Dùng để tẩy nấm mốc, rêu bám trên tường.
Mài đánh bóng tường bê tông để thi công hoàn thiện tường bê tông mài đánh bóng thay vì bả tít sơn tường như các phong cách kiến trúc thông thường.
Tái tạo lại bề mặt tường, xử lý các khu vực bị xuống cấp, bị lổ rỗng, sau đó tiến hành mài và tạo phẳng, mài nhám để tiến hành các bước hoàn thiện tường bê tông tiếp theo.
Chuẩn bị mài tường bê tông
Vì thao tác mài tường bê tông khá bụi, nên cần chuẩn bị mặt nạ bảo hộ chống bụi, kính bảo hộ, quạt công nghiệp có công suất lớn để thổi bụi ra ngoài, ngoài ra trong trường hợp cho phép thì sử dụng máy mài tường bê tông cầm tay có gắn máy hút bụi. Các khu vực xung quanh phải được bọc bằng màng ni lông hoặc plastic để bảo vệ khỏi bị bụi và các mảnh nhỏ ảnh hưởng.
Khu vực thi công cần phải chuẩn bị ánh sáng đầy đủ, tốt nhất là một đèn pha led công suất 100w trở lên, ánh sáng tốt sẽ giúp chúng ta nhìn được rỏ các khiếm khuyết của tường bê tông, từ đó điều chỉnh quá trình mài cho hợp lý để tường xi măng mài đạt tới độ bóng mịn hoàn thiện cần thiết.
Ngoài việc sử dụng máy mài tường bê tông cầm tay, chúng ta cũng phải chuẩn bị đá nhám hoặc giấy mài, đá mài sẽ giúp chúng ta mài các khu vực khe tường, các góc cạnh, những nơi mà máy mài cầm tay không thể mài tường ở khu vực đó được.

Quá trình mài tường bê tông
Lưu ý trong quá trình mài tường bê tông, không được mài quá mức vì có thể làm bề mặt tường bị lõm, để lại các dấu xước sâu trên tường. Luôn mài tường bê tông với một áp lực vừa phải đủ để kiểm soát, mài đi mài lại nhiều lần đến khi đạt được mức hoàn thiện mong muốn.
Có thể sử dụng mài tường bê tông với nước để tránh bụi thoát ra quá nhiều trong quá trình mài. Ngoài ra, nước cũng giống như một dung dịch bôi trơn, sẽ không làm xước bức tường của bạn.
Chuẩn bị bề mặt tường bê tông để mài
Đục, cắt toàn bộ thanh sắt, bu lông nhô ra trên tường, lưu ý đục và cắt phải sâu hơn tầm hoạt động của máy mài bê tông. Nếu không sẽ làm phá đĩa mài và ảnh hưởng tới độ bền của máy.
Trám trét lại các khu vực đã đục cắt, trám trét các lổ hổng trên tường.
Mài tường bê tông
Lắp đĩa mài kim cương có grit từ 16 hoặc 30 nếu là tường bê tông đổ với mác cao hoặc mài cột bê tông, sử dụng đĩa mài grid 100 nếu như tường tô.
Áp máy mài bê tông vào tường với một lực vừa đủ, tiến mài tường bê tông từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, theo chiều dọc và chiều ngang.
Không được nôn nóng mà áp máy quá mạnh vào tường, vừa gây nguy hiểm cho người thợ mài tường, đồng thời không kiểm soát được độ hoàn thiện.
Tiến hành mài trên từng khu vực tường nhỏ, lặp đi lặp lại nhiều lần tới khi đạt được mức bằng phẳng mong muốn
Đánh bóng tường bê tông
Lắp pad đánh bóng với grid từ 400 trở lên để tiến hành đánh bóng tường bê tông. Tiến hành đánh bóng tới khi đạt độ bóng sáng như mong muốn.
Sau khi đánh bóng tường bê tông xong thì thi công phủ bóng sealer bề mặt tường để bảo vệ tường bê tông mài được bóng sáng lâu dài, không bị trầy xước, ố màu do các tác động bên ngoài gây ra.